Freelancers

Wix là gì? tổng hợp tất tần tật thông tin cần biết về Wix

Wix là gì? tổng hợp tất tần tật thông tin cần biết về Wix

Wix là gì? Những thông tin cần biết về Wix cho người mới bắt đầu

Wix là gì? chúng có ưu nhược điểm gì? Giữa wix và wordpress cái nào tốt hơn?…. Đây là những câu hỏi khiến rất nhiều người quan tâm đến Wix băn khoăn. Nếu bạn chưa biết gì về Wix hãy tham khảo bài viết này của chúng mình. Trong Bài viết này chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về wix mà bất kì một ai muốn làm quen với nền tảng này cũng đều cần biết. Hãy cùng tham khảo ngay nào.

>> Thiết kế web Du học Hàn Quốc

Wix là gì?

Wix là một nền tảng dùng để tạo website trực tuyến thông qua thao tác kéo thả. Wix tích hợp với HTML5 ( đây là cơ sở nền tảng xây dựng website của wix), việc sử dụng wix để tạo một website cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả đơn giản là đã có thể thiết kế được một website, chỉ cần đăng kí tài khoản là đã có thể sử dụng các cộng cụ của wix để tạo nên một trang web riêng cho mình.

Hiện nay nền tảng này được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Số người sử dụng lên tới hơn 100 triệu người, trên phạm vi hơn 190 quốc gia. Nhìn chung, đối với các tính năng thông thường cơ bản của wix thì bạn được phép sử dụng miễn phí, mặt khác đối với các tính năng và trải nghiệm cao cấp hơn như: Dùng tên miền riêng, xóa các logo của wix, thêm các tính năng của trang thương mại điện tử…. nếu muốn sử dụng thì bạn sẽ phải trả phí.

Ưu và nhược điểm của Wix là gì?

Wix là gì? ưu nhược điểm của wix là gì? Vốn là một nền tảng xây dựng website đơn giản được nhiều người sử dụng tuy nhiên bất kì một công cụ, ứng dụng, nền tảng nào cũng đều sẽ có hai mặt ưu và nhược điểm. Wix cũng không ngoại lệ, dưới đây là thông tin về ưu nhược điểm của wix mà bất kì một ai cũng đều phải nắm rõ.

1.Ưu điểm

Thứ nhất “ sử dụng đơn giản”. Đây là ưu điểm lớn nhất trả lời cho câu hỏi wix là gì, ưu điểm của wix là gì? Chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả là người sử dụng đã có thể thiết kế cho mình một website ưng ý. Bên cạnh đó nhờ sự tích hợp thông minh các tính năng của wix nên việc thiết kế và sửa giao diện website của người dùng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Người dùng chỉ cần chỉnh sửa ở phần quản lí trang ( Manage Pages), các trang mới sẽ được tự động thêm vào trình điều hướng trên website.

Thứ hai “ nhiều mẫu thiết kế có sẵn” . Với ưu điểm này người sử dụng tha hồ chọn lựa cho mình những mẫu thiết kế ưng ý nhất mà không sợ phải tốn phí. Trên nền tảng wix hiện tại có hơn 510 giao diện  mẫu website dành cho nhiều ngành nghề khác nhau như: Công nghệ, bất động sản, du lịch, giáo dục, thương mại điện tử… chúng đều có sẵn dữ liệu mẫu, người dùng chì cần chọn giao diện mà mình muốn rồi update lại nội dung và hình ảnh là xong. Đây là ưu điểm được nhiều người sử dụng thích nhất ở wix giải đáp cho câu hỏi ưu điểm của wix là gì?

Wix có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm thứ ba giải đáp cho câu hỏi ưu điểm của wix là gì? đó chính là “ Được hỗ trợ tối đa”. Hiện nay trên nền tảng của wix có hẳn một thư viện các công cụ hỗ trợ thiết kế web một cách hiệu quả nhất. Có hơn 300 ứng dụng trên nền tảng wix, một số miễn phí, một số ứng dụng nâng cao sẽ được tính phí. Ngoài ra, đối với bất cứ tính năng nào thì wix cũng bố trí sẵn nút Help để khi người dùng gặp rắc rối thì có thể tìm hiểu. Không chỉ nhận hướng dẫn từ thư viện, nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng wix, bạn hoàn toàn có thể gọi điện hoặc gửi mail cho đội ngũ kỹ thuật viên để được giải đáp.

wix là gì? Ưu điểm thứ ba của chúng là gì? đó chính là “ Hỗ trợ nhiều tính năng thương mại điện tử”. Trên wix người dùng dễ dàng xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Các mẫu thiết kế cửa hàng online có sẵn nhiều trên cửa hàng trực tuyến Online Store của wix, với thao tác rất đơn giản.  Mặt khác bạn cần nâng cấp lên gói trả phí để người dùng có thể thanh toán online, nhưng trên nền tảng này khác với các giải pháp thương mại điện tử khác là chúng không thu phí trên doanh số của người dùng.

Ưu điểm thứ tư trả lời cho câu hỏi ưu điểm của wix là gì? đó chính là “ cập nhật thường xuyên”. Để giúp người dùng luôn có những trải nghiệm mới mẻ, đem đến cho khách hàng nhiều tính năng mới và tốt nhất, hàng tháng wix thường đưa ra phiên bản cập nhật cho các công cụ của mình.

2.Nhược điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật như vậy, nhược điểm của wix là gì? chính là câu hỏi khiến nhiều người sử dụng wix tò mò nhất. Dưới đây là một số nhược điểm của wix, hãy cùng tham khảo.

“Gói miễn phí hạn chế” chính câu trả lời thứ nhất cho câu hỏi nhược điểm của wix là gì? Đa phần trên nền tảng wix người dùng thường sử dụng miễn phí. Tuy nhiên với các gói miễn phí này, ngưởi sử dụng sẽ không thể dùng tên miền của riêng mình trên website, bên cạnh đó sẽ hiển thị các quảng cáo thường xuyên và nhiều chức năng quan trọng.

Bên cạnh những ưu điểm Wix cũng có một số nhược điểm mà người dùng nên biết

 

“Gói trả phí có giá thành khá cao” chính là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi nhược điểm của wix là gì? Trên wix người sử dụng nếu muốn tạo website với tên miền của riêng mình trên website và sử dụng thêm các tính năng nâng cấp khác, thì người dùng phải trả phí, và đương nhiên là giá phí sẽ rất cao. Gói nâng cấp rẻ nhất của WIX có giá 4.5 USD/tháng nhưng chỉ có 5000MB dung lượng và băng thông 1GB/tháng. Với gói này, bạn có thể dùng tên miền riêng nhưng không thể xóa logo của WIX. Muốn làm website riêng theo ý mình một cách hoàn chỉnh? Bạn phải dùng gói Combo 8.5 USD/tháng hoặc gói Unlimited 12.5 USD/tháng.

“Ít ứng dụng hỗ trợ” đây chính là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi nhược điểm của wix là gì?. Hiện nay trên wix có khoảng hơn 500 app hỗ trợ, con số tưởng như lớn nhưng so với plugin trên wordpress hiện nay thì con số này quá ít.

Điểm khác biệt giữa wix và wordpress

Wix là gì có lẽ đến đây chúng ta đã hiểu được kha khá, tuy nhiên để hiểu sâu hơn nữa về wix chúng ta hãy cùng so sánh chúng với wordpress một nền tảng xây dựng website nổi tiếng nhất thế giới trên các phương diện chi phí, tính dễ sử dụng, thiết kế và bố cục và plugin/app để xem có gì khác biệt nhé.

Cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa Wix và WordPress

Sự khác biệt ở chi phí WordPress và WIX là gì?

  • Với wix. Người dùng có thể dùng gói miễn phí mà không cần mua tên miền hay thuê hosting. Tuy nhiên chúng vẫn có nhiều hạn chế như: Người dùng nếu muốn sử dụng tên miền riêng của mình thì phải trả phí, ít tính năng và chúng còn thường xuyên bị hiển thị quảng cáo. Bên cạnh đó phiên bản trả phí khá đắt đỏ.
  • Với wordpress. Miễn phí với tất cả người dùng tuy nhiên, bạn bắt buộc phải mua tên miền và thuê hosting. Chi phí của WordPress sẽ tăng lên tùy thuộc vào các plugin và theme WordPress mà bạn sử dụng.

Vậy sự khách biệt ở chi phí giữa wordpress và wix là gì? Qua so sánh trên ta có thể thấy xét về sự tương quan giữa chi phí và lượng tính năng, tài nguyên được cung cấp thì WordPress chiếm nhiều ưu thế hơn WIX.

Sự khác biệt Thiết kế và bố cục ở WordPress và Wix là gì?

  • Wix có hơn 500 template mẫu được thiết kế sẵn phù hợp với nhiều lĩnh vực và dạng website khác nhau. Theo đó wix có các công cụ thông minh tích hợp sẵn giúp người dùng tùy chỉnh, thay đổi bố cục web dễ dàng. Tuy nhiên mẫu giao diện một khi đã được chọn thì không thể thay đổi được nữa. Người dùng chỉ có thể tùy chỉnh thêm công cụ, sắp xếp lại bố cục nhưng không thể chuyển sang mẫu khác.
  • Tương tự, WordPress cung cấp cho người dùng một thư viện tài liệu khổng lồ với hàng nghìn giao diện miễn phí và trả phí. Tuy nhiên khi dùng WordPress, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh lại mẫu giao diện bằng các theme và plugin khác.

Vậy sự khác biệt Thiết kế và bố cục ở WordPress và Wix là gì? Qua so sánh trên ta có thể thấy WordPress có số lượng giao diện hơn hẳn so với wix. Người dùng WordPress cũng có thể dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa giao diện không hạn chế.

Sự khác nhau về Tính dễ sử dụng giữa Worpress và Wix là gì?

  • Wix có nhiều công cụ thiết kế thông minh, dễ sử dụng. Dù là người không am hiểu về code thì bạn cũng có thể xây dựng web bằng các thao tác kéo thả đơn giản.
  • Không thua kém, WordPress có visual editor để viết nội dung và chỉnh sửa theme nhanh chóng. Tuy nhiên, để kiểm soát được các tính năng trong WordPress, người dùng cần mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu hơn.

Sự khác nhau về Tính dễ sử dụng giữa Worpress và Wix là gì? Qua so sánh trên ta có thể thấy WIX đơn giản và dễ sử dụng hơn WordPress. Người dùng không cần phải tốn nhiều công sức để tìm hiểu về nền tảng mà vẫn có thể xây dựng website dễ dàng với WIX.

Qua so sánh ta thấy Wix so với WordPress, Wix vẫn còn rất non trẻ và chưa nổi bật bằng

Điểm khác biệt giữa Plugin/app WordPress và WIX là gì?

  • Nền tảng WIX hiện đang có khoảng 500 ứng dụng hỗ trợ. Chúng mang nhiều tính năng như: theme biểu mẫu liên hệ, nhận xét, thư viện,… Hầu hết các app của WIX đều miễn phí hoặc có phiên bản lite. Các ứng dụng trả phí thường sẽ yêu cầu thanh toán hàng tháng.
  • WordPress có hơn 55.000 plugin miễn phí và hàng nghìn ứng dụng cao cấp trả phí khác.

Điểm khác biệt giữa Plugin/app WordPress và WIX là gì? WordPress vượt trội hơn WIX ở khía cạnh plugin/app. Nhưng WIX vẫn là một nền tảng mới và đang tiếp tục phát triển nên chúng ta khó có thể nói trước điều gì trong tương lai.

Wix là gì? Nó là một nền tảng xây dựng website khá đơn giản để sử dụng. Người sử dụng dù không có nhiều kiến thức về code cũng có thể dùng được Wix, tiện lợi hơn là người sử dụng không cần phải mua domain hay thuể hosting. Tuy so với wordpress Wix không nổi trội bằng, thế nhưng chúng vẫn là nền tảng mới và tương lại vẫn đang phát triển. Nếu bạn là người sử dụng không am hiểu về kỹ thuật, không muốn bỏ tiền ra mua domain, hosting thì WIX là một sự chọn lựa hợp lý để bắt đầu thiết kế website chuyên nghiệp theo nhu cầu. Trên đây là những thông tin về Wix, mong rằng thông qua bài viết của chúng mình bạn sẽ thu thập thêm cũng như bổ sung thêm được cho mình những kiến thức bổ ích và cần thiết.

 

 

 

Content

Author Since: May 26, 2021

Leave Your Comment