Freelancers

Việc làm part time và những thông tin nhất định bạn phải đọc

Việc làm part time và những thông tin nhất định bạn phải đọc

Việc làm part time là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình.Hiện nay công việc partime dành cho các bạn sinh viên rất nhiều, nhưng không phải công việc nào cũng có mức thu nhập tốt. Bài viết của chúng mình ngày hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết về công việc part time cũng như giới thiệu đến các bạn một số công việc part time có mức thu nhập tốt và những lưu ý cần thiết khi lựa chọn một công việc part time.

Việc làm partime giải quyết mối lo thu nhập cho nhiều sinh viên hiện nay

Việc làm part time hay còn gọi là việc làm bán thời gian. Đây là việc làm theo giờ linh hoạt, làm theo ca ( ca sáng, ca tối…) mỗi ca có thể từ 4h-5h. Đối với các bạn sinh viên, học sinh đây là việc làm lí tưởng dành cho các bạn vào thời gian rảnh sau khi kết thúc buổi học trên trường. Vừa đem lại thu nhập, mặt khác giúp các bạn rèn luyện các kĩ năng sống, trau dồi kinh nghiệm làm việc, xã hội.

Lợi ích của việc làm part time

Việc làm part time là một cụm từ đang được rất nhiều bạn trẻ nhất là các bạn học sinh, sinh viên săn đón. Vậy lí do gì chúng lại hot đến vậy, chúng đem lại lợi ích gì? Hãy tiếp tục cùng chúng mình đi tìm câu trả lời nào.

1.đem lại nguồn thu nhập

Đem lại nguồn thu nhập cho mọi người, đây là lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được từ những việc làm partime, đồng thời đây cũng là lí do thu hút nhiều bạn học sinh, sinh viên đến với công việc này. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của công việc, cùng thời gian làm theo ca mà việc làm part time sẽ đem lại cho bạn nhiều mức thu nhập khác nhau, giúp bạn kiếm thêm thu nhập vào khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình.

Việc làm part time đem đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên hiện nay

2.Nâng cao kĩ năng cho bản thân

Việc làm part time ngoài đem lại nguồn thu nhập cho mọi người thì nâng cao kĩ năng cho mỗi người đây là lợi ích thứ hai mà chúng đem lại.

  • Kỹ năng quản lí thời gian

Việc làm part time sẽ giúp bạn học được cách quản lí thời gian. Nếu là một học sinh, sinh viên bạn sẽ phải biết cách cân bằng giữa việc học và việc làm thêm sao cho không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Đồng thời bạn cũng phải sắp xếp sao cho bản thân cũng phải có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần, để sức khỏe luôn được đảm bảo. Đây là một việc vô cùng cần thiết mà thông qua làm công việc bán thời  gian bạn sẽ rèn luyện được cho mình. Khi bạn kiểm soát được thời gian biểu của bản thân thì bạn sẽ làm việc đúng giờ giấc, không bị dồn dập công việc trong đầu, gây ra căng thẳng, giảm năng suất công việc.

  • Nâng cao kĩ năng mềm

Thông qua việc làm part time bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội, được tiếp xúc và làm việc với các đồng nghiệp có tính cách khác nhau, các quản lí, ông chủ khác nhau. Nhờ đó mà bạn sẽ học được và nâng cao trình độ giao tiếp của mình làm sao cho thật khéo léo, đối với từng người bạn cũng sẽ học được cách ứng xử phù hợp. Mặt khác trong khi làm việc bạn cũng sẽ gặp rất nhiều tình huống đến từ khách hàng, đồng nghiệp hoặc xếp của bạn có thể là dễ dàng, cũng có thể là khó nhằn điều này sẽ giúp bạn học được tính kiên nhẫn, bình tĩnh xử lí mọi tình huống, nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề, đồng thời thu thập thêm cho mình nhiều kinh nghiệm sống và làm việc. Những kỹ năng này giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bài học rút ra từ những va vấp, những lần xử lý chưa tốt, những lỗi sai mà bạn tìm cách khắc phục.

3.Khám phá được năng lực bản thân

Việc làm part time sẽ giúp bạn khám phá được năng lực bản thân. Bạn sẽ biết được mình phù hợp với cái gì, giỏi kĩ năng, lĩnh vực gì,… Mặt khác bạn sẽ phát hiện được bạn còn thiếu sót những kĩ năng nào từ đó thông qua việc làm bán thời gian bạn sẽ có cơ hội thực hành, khác phục chúng. Đồng thời chúng giúp bạn đúc rút ra những kinh nghiệm thực tế phục vụ cho việc học hiện tại cũng như công việc chính thức sau này của bạn. Nó còn giúp định hướng bạn đến những công việc phù hợp và là đam mê của bạn.

4.Mở rộng các mối quan hệ

Ngoài việc học trên trường giúp bạn xây dựng mối quan hệ bạn bè, thầy cô thì với việc làm part time bạn sẽ có cơ hội mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội của mình với các đồng nghiệp, xếp của mình. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn thiện bản thân cũng như tương lai công việc sau này của mình. Mở rộng mối quan hệ hơn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống của bạn phải tốt hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

Làm đẹp cho CV xin việc của bạn cũng là một lợi ích vô cùng lợi hại mà việc làm part time đem đến

5.Làm đẹp CV xin việc

Việc làm part time sẽ giúp bạn làm đẹp CV xin việc của mình. Sau khi ra trường, đi xin việc ở bất cứ đâu các nhà tuyển dụng cũng đều ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm. Trong hàng ngàn CV ứng tuyển, bạn là người đã từng có kinh nghiệm làm việc, có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần, chắc chắn bạn sẽ được chọn. Bạn cũng nên lưu ý chỉ nên liệt kê các kĩ năng, kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển, chọn lọc những thành tích tốt nhất thay vì lan man, điều này sẽ làm cho CV xin việc của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp.

Top công việc part time có thu nhập tốt nhất hiện nay.

1.Freelancer

Đây là một công việc tự do, bạn không bị gò bó về mặt thời gian, bạn có thể nhận việc online như content, thiết kế, kế toán… Với công việc này bạn sẽ có mức thu nhập khác cao nếu sản phẩm bạn làm ra chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của người tuyển dụng, khách hàng. Không gò bó về mặt thời gian, nơi làm việc, không phải chịu sự soi mói từ đồng nghiệp, xếp và mức thu nhập khá cao vì vậy việc làm part time này được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để làm được những công việc này bạn nên có cho mình những kĩ năng cơ bản như, viết lách tốt, biết edit, chỉnh sửa ảnh, thiết kế…. bên cạnh đó bạn phải tự tìm khách hàng, tự làm hết tất cả mọi việc đúng với yêu cầu, và công việc này thì không có tính ổn định, chỉ phù hợp việc làm part time ngắn hạn, theo dự án.

2.Gia sư

Việc làm part time giúp bạn có thu nhập tốt tiếp theo là gia sư. Nếu bạn có kiến thức về các môn học ở các cấp tiểu học, trung học vững, kĩ năng dạy, truyền đạt dễ hiểu thì có thể lựa chọn làm gia sứ cho các em học sinh từ lớp 1-12. Công việc này rất phù hợp với các bạn theo học ngành sư phạm. Đây là một công việc part time có thời gian làm việc ngắn, linh hoạt từ 45 phút – 2 giờ, đồng thời có thể dạy nguyên tuần nhưng thông thường thì sẽ dạy vài buổi trong tuần với mức thu nhập từ 500 – 2 triệu, tùy thuộc vào số giờ và năng lực, uy tín giảng dạy của gia sư và phần tiền thưởng mà gia đình học sinh phụ cấp. Bạn nên tìm hiểu những thông tin tuyển dụng trực tiếp thay vì thông qua trung gian môi giới việc làm

3.Huấn luyện viên thể hình cá nhân

Việc làm part time này là việc làm mà bạn sẽ là người lên kế hoạch tập luyện, chế độc dinh dưỡng cho người tập, khách riêng của mình. Huấn luyện viên thể hình cá nhân có mức lương cao, ổn định nhất trong các việc làm part time cho sinh viên nếu bạn chiều lòng khách và đưa ra những bài tập tốt nhất.

4.Phụ vụ trong các quán cà phê,trà sữa

Đây là việc làm part time được nhiều bạn học sinh, sinh viên ứng tuyển nhất. Thời gian làm việc linh hoạt nếu bạn bận học sáng thì có thể lựa chọn làm ca tối,ca chiều, còn bận học tối thì có thể lựa chọn ca sáng tùy vào lịch học của bạn. Mức lương của công việc này giao động từ 18-23.000/h, một ca từ 4-5 tiếng. Bạn cũng có thể nhận được tiền tips từ khách hàng, công việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, cách ứng xử.

Ngoài các công việc trên bạn có thể lựa chọn các công việc part time như: nhân viên bán hàng tại cửa hàng bán lẻ, shop; nhân viên giao hàng theo ca…

Còn băn khoăn không biết chọn việc làm part time nào thì hãy nhớ ngay đên những gợi ý dưới đây nhé

Những lưu ý khi tìm việc làm part time cho sinh viên

1.Cảnh giác với việc nhẹ lương cao

Hiện nay đa cấp giả danh việc làm part time để lừa các bạn nhẹ dạ cả tin rất nhiều, chúng đánh vào tâm lí thích việc nhẹ lương cao của một số người để đưa ra các lời dụ dỗ như: tuyển nhân viên kinh doanh có thu nhập 10-15 triệu/tháng, partime, không cần có kinh nghiệm, tất cả sẽ được đào tạo… các bạn nên nhớ giá nào của đó, không ai lại trả lương trên trời cho một công việc nhẹ nhàng, nhân viên lại không có kinh nghiệm gì. đây có thể là chiêu trò của các tổ chức đa cấp lừa đảo nhằm dụ dỗ sinh viên. Nếu như “nhẹ dạ cả tin”, bạn sẽ không chỉ tốn thời gian, công sức mà thậm chí còn mất nhiều tiền bạc.

2.Cẩn thận khi tìm việc làm bán thời gian qua trung gian

Nhóm đối tượng giả danh là trung gian giới thiệu việc làm cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm part time này có hành vi lừa đảo rất tinh vi, rất khó nhận diện. Họ ăn mặc rất chỉnh tề, thường tụ tập trước các cở sở giới thiệu việc làm để sinh viên lầm tưởng đây chính là nhân viên của trung tâm, rồi đồng ý nộp hồ sơ tìm việc làm bán thời gian với những người lạ mặt này dẫn đến hậu quả là bị lừa mất giấy tờ lẫn tiền bạc.

Các bạn sinh viên cần ghi nhớ một số lưu ý này để không bị lừa đảo khi tìm việc nhé

3.Hãy chọn việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình

Lựa chọn việc làm part time liên quan đến ngành học của mình sẽ giúp các bạn, không những kiếm được thu nhập mà còn giúp các bạn thu thập kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng của bản thân, khắc phục được những thiếu sót. Mặt khác khi ra trường bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi bản CV có những kinh nghiệm công việc bán thời gian đúng với chuyên ngành học. Do đó, khi tìm việc làm part time, hãy đặc biệt lưu ý và xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn một công việc phù hợp nhất với mình.

4.Không nhận việc yêu cầu đóng phí

Một  việc làm part time chân chính, một nhà tuyển dụng chân chính sẽ ko yêu cầu bạn phải đóng phí để được vào làm việc cho họ, bạn đang tìm việc chứ không phải mua việc. Dù bên giới thiệu việc làm có giải thích đó là phí học việc, phí hợp đồng, phí đầu tư hay gì chăng nữa thì bạn cũng nên “tỉnh táo” xem xét. Nếu trong quá trình tìm việc làm part time, bạn phát hiện phía tuyển dụng yêu cầu đóng thêm tiền hay phải đầu tư mua sản phẩm thì hãy lập tức từ chối ngay, kẻo sập bẫy các tổ chức lừa đảo.

5.Cân đối giữa thời gian học tập và sứ khỏe

Bạn phải cân bằng được thời gian của mình, sao cho vừa có thời gian học tập, nghỉ ngơi vừa có thời gian làm thêm đảm bảo sức khỏe cho mình. Trên thực tế có nhiều trường hợp bạn trẻ rơi vào tình trạng quá mải mê tìm việc làm part time mà quên đi nhiệm vụ chính của mình là việc học. Từ đó dẫn đến kết quả học tập kém và kéo theo nhiều hệ lụy. Do vậy, hãy tự sắp xếp cho mình thời gian biểu phù hợp lý nhất để mọi việc không gây ảnh hưởng tới nhau.

Việc làm part time là một giải pháp tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên, học sinh muốn kiếm thêm thu nhập, phụ giúp cho gia đình của mình. Tuy nhiên bạn cần tỉnh táo để lựa chọn cho mình những việc làm phù hợp, tránh lừa đảo. Trên đây là những thông tin mà bất kì ai cũng phải biết về việc làm part time, mong rằng bài viết của chúng mình sẽ giúp ích được cho bạn, giúp bạn định hướng được cho mình một công việc bán thời gian phù hợp.

Content

Author Since: May 26, 2021

Leave Your Comment